Tổ chức thành công chuyên đề Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thứ sáu - 16/12/2016 09:39 | Số lần đọc: 260
Tổ chức thành công chuyên đề Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Tổ chức thành công chuyên đề Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 12, chiều ngày 14 tháng 12 năm 2016, Tổ chuyên môn 4,5 trường Tiểu học Đức Tùng đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề Hoạt động ngoài giờ lên lớp.
           Tham dự chuyên đề có đại diện BGH nhà trường và tất cả giáo viên trong nhà trường. Tiết học diễn ra ở ngoài sân trường do cô giáo Trần Thị Phương và học sinh lớp 5A thực hiện với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”. Cả lớp được chia thành 2 đội, bao gồm: đội Công binh, đội Pháo binh.

          Hai đội chơi được tham gia ba phần chơi. Mở đầu là phần “Khởi động” được thể hiện qua trò chơi ‘Chèo thuyền tải đạn qua sông”. Ở hoạt động này, các em  phải ngậm bóng, hai chân di chuyển lên hai chiếc ghế để đến đích và bỏ bóng vào đúng trong rổ. Phần chơi này đòi hỏi các thành viên cần phải biết kết hợp khéo léo cả tay và chân để đến nơi an toàn. Các đội tham gia rất vui vẻ trong sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên.

          Ở hoạt động 2, "Phần thi tài năng" lại yêu cầu các đội phải vận dụng những hiểu biết của mình để trả lời các câu hỏi. Nội dung các câu hỏi liên quan đến các nhân vật, sự kiện, địa danh lịch sử; đặc biệt là những chiến thắng oanh liệt của quân đội Nhân dân Việt Nam. Phần chơi diễn ra gay cấn với những câu trả lời xuất sắc từ cả hai đội.

          Hoạt động tiếp theo mang tên “Chung sức” thu hút sự theo dõi của tất cả những người tham dự. Mỗi đội chơi có 8 với trò chơi kéo co kết hơp với bài hát làm cho trò chơi thêm sinh động. Kết thúc trò chơi, các đội chơi đã hoàn thành tốt các nội dung của chuyên đề.

          Tiết học diễn ra, vui vẻ, thoải mái đã tạo cho các em học sinh có thêm niềm vui, sự hứng thú trong học tập. Sau tiết học, các em được hiểu thêm về truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam trong những năm kháng chiến đặc biệt là các em có cơ hội rèn luyện thêm cho mình một số kĩ năng cần thiết.

          Sau tiết HĐNGLL tổ chuyên môn đã tiến hành thảo luận, góp ý và đi đến thống nhất hình thức cũng như nội dung của tiết dạy hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tiết dạy đã để lại nhiều kinh nghiệm giáo dục quý, có giá trị thực tiễn.

 

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Báu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn