Tổ chức thành công buổi giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp huyện cho học sinh lớp 5

Thứ năm - 21/04/2016 08:59 | Số lần đọc: 347
Tổ chức thành công buổi giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp huyện cho học sinh lớp 5

Tổ chức thành công buổi giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp huyện cho học sinh lớp 5

Thực hiện kế hoạch tháng 5, sáng ngày 15 tháng 4 năm 2016, Phòng GD-ĐT tổ chức đồng loạt buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 5 trong toàn huyện theo cụm thi đua. Tại cụm Trường Sơn có 5 đội tham gia đến từ các trường TH Trường Sơn, Liên Minh Đức Tùng và Đức Châu. 5 đội chơi đến từ các trường gồm: Đội Tia nắng và Bình Minh đến từ trường TH Trường Sơn; đội Sơn ca đến từ trường TH Liên Minh; đội Ban mai đến từ trường TH Đức Tùng và đội Vành khuyên đến từ trường TH Đức Châu.
            Về tham dự và chỉ đạo buổi giao lưu: ở Phòng GD-ĐT có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng- CTCĐ Ngành, thầy giáo Phan Đình Hòa – Cán bộ tổ chức phòng; ở huyện Đoàn Đức Thọ có đồng chí Lê Thị Huyền Trang- Phó Bí thư huyện đoàn; ở các đơn vị trường học có BGH, các giáo viên và học sinh khối 5 của các trường trong cụm. Mỗi phần thi đến từ các đội chơi đã đem đến cho quý vị đại biểu, thầy cô giáo và cổ động viên của các đội những giây phút hào hứng và nhiều cảm xúc khác nhau. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các đội chơi là những phần thi đầy gay cấn và hấp dẫn.
             Ở phần thi Khởi động, phần giới thiệu về các thành viên của các đội chơi khá ấn tượng, mỗi đội chơi có một cách giới thiệu mang sắc màu riêng của từng trường; vừa hấp dẫn, vừa vui nhộn đồng thời lại gửi gắm được những thông điệp rất ý nghĩa với người xem. Tiếp đó các đội phải ghép 9 miếng ghép của Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn thành 1 bức tranh hoàn chỉnh. Trong vòng 15 phút, các đội chơi phải ghép xong bức tranh, sau đó nêu nội dung , ý nghĩa và thông điệp,của bức tranh.
             Ở phần thi Khám phá, trong lúc từng cá nhân thành viên của mỗi đội phải vận dụng các kiến thức đủ mọi lĩnh vực đã được học để trả lời và hoàn thành một gói 20 câu hỏi trong thời gian 15 phút thì các bạn lực lượng cỗ vũ đến từ các trường phải sống trong khoảnh khắc chờ đợi, yên lặng và hồi hộp.
             Ở phần thi cuối cùng có tên là Chung sức. Có thể nói đây là phần thi hào hứng và hấp dẫn nhất của buổi giao lưu với trò chơi vận động “Kẹp bóng đôi”. Với trò chơi này, yêu cầu các em thể hiện tính đoàn kết, khéo léo, nhanh nhẹn và tính phối hợp tập thể cao nhất. Phần thi tràn ngập trong tiếng reo hò của các cổ động viên và niểm vui sướng của các đội chơi khi đội mình về đích thành công và ghi điểm.
             Lồng vào các phần thi là các tiết mục văn nghệ đến từ các trường và những đợt giao lưu với khán giả thông qua những câu đố vui, những trò chơi tập thể và trao các phần quà cho các em tham gia xuất sắc.
            Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp. Kết quả cuối cùng Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Tia nắng, giải Nhì cho đội Sơn ca, giải Ba cho đội Bình minh và giải Khuyến khích thuộc về hai đội Ban mai và Vành khuyên. Qua sân chơi này, các em đã có cơ hội được giao lưu, được thể hiện năng lực sở trường của mình, được kiểm tra một cách khá toàn diện các kiến thức các kĩ năng mình đã được học tập và rèn luyện; giúp các em tự tin hơn về bản thân, góp phần nâng cao việc giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học theo đúng tinh thần của Thông tư 30.
           
Một số hình ảnh đẹp trong buổi giao lưu:


1. Không khí của buổi giao lưu.
2 MC của buổi Giao lưu

Các đội đội chơi đang chăm chú xem các tiết mục văn nghệ
Cổ động viên


2. Kết quả.
Đội đạt giải Nhất
Đội đạt giải Nhì
Đội đạt giải Ba
Đội đạt giải Khuyến khích
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Phương - TPT

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn