Trường Tiểu học Đức Tùng tổ chức thành công Ngày hội sách năm 2017

Thứ ba - 18/04/2017 22:37 | Số lần đọc: 80
Trường Tiểu học Đức Tùng tổ chức thành công Ngày hội sách năm 2017

Trường Tiểu học Đức Tùng tổ chức thành công Ngày hội sách năm 2017

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, thực hiện kế hoạch công tác của nhà trường, sáng ngày 07/04/2017 Trường TH Đức Tùng tổ chức thành công "Ngày hội sách" năm 2017. Với mục đích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, tạo ra một không gian học tập vui chơi, giải trí lành mạnh cho cán bộ giáo viên và học sinh.
          Về tham gia ngày hội có đại diện UBND xã và Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong toàn trường. Tại  Ngày hội sách, được trưng bày 4 gian sách của 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Tất cả đều được huy động đầy đủ, đa dạng các loại sách từ tủ sách lớp học, từ phụ huynh học sinh. Mỗi gian đều được giáo viên học sinh sắp xếp đẹp mắt, khoa học, đảm bảo thẩm mỹ và sáng tạo theo ý tưởng. Mỗi gian sách được cử một đại diện học sinh giới thiệu về gian sách của lớp mình. Ngoài ra các em còn mang đến ngày hội 4 tiết mục kể chuyện theo sách đã được lựa chọn ở các lớp. Mỗi câu chuyện là một cuốn sách đều được học sinh dẫn dắt sinh động bằng hoạt cảnh ngộ nghĩnh, hài hước, cảm động hay hình ảnh minh hoạ thể hiện được tài năng của các em đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc. Và đặc biệt nhất là sau các phần trưng bày và kể chuyện, tất cả các em đều được chọn và đọc những cuốn sách ngay tại gian sách của mình.
          Ngày Hội Sách đã thành công tốt đẹp, đây là  một là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của trường hướng đến ngày Sách Việt Nam 21/4, thông qua các hoạt động này để tuyên truyền giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về văn hóa đọc, về giá trị của sách trong bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, kĩ năng, tri thức, ước mơ, cho học sinh.
          Kết thúc ngày hội sách Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho các đội than gia. Ngoài ra còn còn tra 02 giải cho lớp có gian sách đẹp nhất, 01 giải cho học sinh kể chuyện hay nhất.
          Ngày hội đã khép lại với bao cung bậc cảm xúc, kỷ niệm khó quên đối với thầy cô giáo, các em học sinh và cả các bậc phụ huynh. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "ngày hội đọc sách" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
        Một số hình ảnh trong Ngày Hội Sách:Tác giả bài viết: Lê Ngọc Báu

Nguồn tin: Trường TH Đức Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn