Giới thiệu chung về nhà trường

Trường Tiểu học Đức Tùng

Địa chỉ: Xã Đức Tùng - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0393.502.102
ductungtieuhoc@gmail.com

Đức Tùng- Đức Thọ là một xã ven hạ lưu sông La cách trung tâm Huyện khoảng 6 km về phía Bắc. Phía Bắc - Đông Bắc giáp với xã Đức Châu, phíaTây Bắc giáp với xã Trường Sơn, phía Nam giáp với xã Liên Minh. Trường tiểu học Đức Tùng nằm cách trung tâm xã 2km về phía Tây Bắc, trên một khu đất rộng, trước mặt là con kênh xanh uốn lượn.

Trường tiểu học Đức Tùng thành lập tháng 9 năm 1945 do thầy giáo Trịnh Can làm hiệu trưởng. Hơn 70 năm qua, nhiều lần đổi tên đất, tên trường, đổi địa điểm nhưng phong trào giáo dục nơi đây luôn có những bước phát triển tương xứng với truyền thống hiếu học và học giỏi của một vùng quê nghèo của huyện Đức Thọ. Từ những năm của thập kỷ 80, trường đã được Ty giáo dục phong tặng danh hiệu "có phong trào giáo dục tiêu biểu". Rất nhiều người con ưu tú đã làm rạng danh cho quê hương.

Trường được công nhân Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2006-2007.

Quy mô trường, lớp, học sinh năm học 2014-2015:
* Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên: 13 người.
- Cán bộ quản lý: 02 người.
- Giáo viên: 8 người.
- Nhân viên: 03 người
Trên 90 % cán bộ, giáo viên có trình độ đại học và cao đẳng.

* Tổng số học sinh: 96 học sinh
- Khối lớp 1: 1 lớp; 22 học sinh.
- Khối lớp 2: 1 lớp; 18 học sinh.
- Khối lớp 3: 1 lớp; 15 học sinh.
- Khối lớp 4: 1 lớp; 21 học sinh.
- Khối lớp 5: 2 lớp; 20 học sinh.
 100% học sinh học 2 buổi / ngày.