• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thductung@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Tùng, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

Thăm dò ý kiến

Trường Tiểu học ĐứcTùng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt nam 20-11

          Hoà chung với không khí vui tươi, phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018),  trường Tiểu học Đức Tùng đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

          Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

         Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, hát múa với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11 do Liên Đội tổ chức kết hợp với Sinh hoạt theo Chủ điểm: Biết ơn thầy cô giáo. Hội thi tạo điều kiện để học sinh, giáo viên nêu cao tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho các em, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, múa phụ họa, nhảy aerobic,

Tiết mục của lớp 2A

           

Tiết mục của lớp 5A

          Qua hai phần thi Báo tường và Văn nghệ Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho lớp 5A, giải Nhì thuộc về lớp 4A còn giải Ba thuộc về lớp 1A,2A và 3A

Trao giải Ba

 

Trao giải Nhì
Trao giải Nhất

             Cùng với thao giảng, thi hồ sơ giáo án là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong tháng cao điểm chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20 -11. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng bài học, từng môn học theo tiết học và tuần học. Quy định về hồ sơ sổ sách được bộ phận chuyên môn triển khai ngay từ đầu năm, nên khi tham gia dự thi, giáo viên chỉ cần nộp về ban giám khảo bộ hồ sơ đầy đủ của mình. Ban giám khảo đã  chấm và lựa chọn ra những bộ hồ sơ đẹp nhất, khoa học nhất, đầy đủ nội dung và sáng tạo nhất để khen thưởng và nhân rộng ra các bộ hồ sơ khác, đồng thời rút kinh nghiệm và bổ sung cho những bộ hồ sơ chưa hoàn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hoạt động ý nghĩa này được toàn thể giáo viên trong đơn vị trường học hưởng ứng sâu rộng.

           Người xưa có câu: “ Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Bởi vậy, phong trào “ Rèn chữ, giữ vở” hoặc thi chữ viết đẹp giáo viên và học sinh đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở nhiều đơn vị trường học, nhất là ở trường Tiểu học.
Bởi thế, hội thi “Chữ viết đẹp giáo viên và học sinh” sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” của giáo viên và học sinh trong nhà trường. Đồng thời tạo cho giáo viên và học sinh có thói quen trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày đẹp, hình thành và phát triển các tố chất tốt như: kiên trì, cẩn thận, khiếu thẩm mỹ,… Thông qua cuộc thi để huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, đồng thời đánh giá chất lượng phong trào Vở sạch chữ đẹp của giáo viên và học sinh trong trường.

Cô giáo Trần Thị Hồng Lâm

 

             

Viết về thầy cô và mái trường nhân dịp 20-11 là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ giữa thầy và trò trong việc thực hiện mục tiêu của Nhà trường được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong việc đóng góp ý kiến xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, để “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với đủ thể loại như: phóng sự, phỏng vấn, bút kí, nhật kí, thư, tản văn, truyện, thơ, kịch, truyện cười.

           Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo việt Nam mà thầy trò Trường Tiểu học Đức tùng đã thực hiện.

Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 295
Tháng trước : 110