• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thductung@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Tùng, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm

Thăm dò ý kiến

BỮA CƠM BÁN TRÚ ĐẦU TIÊN Ở TRƯỜNG TH ĐỨC TÙNG

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ngành, sáng ngày 02/3/2015 trường TH Đức Tùng đã tổ chức bữa cơm bán trú đầu tiên cho học sinh lớp 1.

            Với đặc thù là đơn vị trường đóng trên địa bàn của một vùng khó khăn của huyện, hàng năm phải gánh chịu những trận lũ lụt, thiên tai; đời sống nhân dân ở đây không đồng đều, trường lớp có quy mô nhỏ… nên công tác xây dựng bếp ăn bán trú của nhà trường gặp rất nhiều khó khăn và đặc biệt là khó khăn về nguồn nước sạch phục vụ cho công tác bán trú. Được sự đồng tình, ủng hộ của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và sự nỗ lực và thống nhất cao trong tập thể đội ngũ CBGV và học sinh, đến ngày 02/3/2015 trường đã tổ chức ăn bán trú cho 21/21 học sinh lớp 1. Tại bữa ăn đầu tiên, nhà trường được đón nhận sự quan tâm của các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh và đại diện trường bạn đến động viên và chia sẽ; về phía Phòng GD có thầy giáo Nguyễn Tiến Đào- Chuyên viên; về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí Đào Thị Liên-Phó bí thư thừơng trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ-Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể cấp xã; về phía phụ huynh có anh Nguyễn Lương Cảnh-trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp.  

Có thể nói, đến thời điểm này bếp ăn bán trú của nhà trường được thực hiện theo đúng kế hoạch dự kiến. Song về lâu dài, cần tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thêm các đồ dùng, trang thiết bị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để duy trì số học sinh đã ăn bán trú trong năm học 2014 - 2015 và đón thêm các em học sinh các lớp trong năm học 2015 - 2016. Nhà trường cần có sự quan tâm hơn đối với các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm, người con xa quê hướng về quê hương và nhà trường.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thúy Hà

Nguồn tin: Trường TH Đức Tùng

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 03 : 317
Tháng trước : 697